ตาสว่าง!! ส่อง 5 " ผักพื้นบ้าน " ยิ่งทาน ยิ่งห่างไกล " มะเร็ง " ขนาดแพทย์ยังยกนิ้วให้ งานนี้รีบหามาทานด่วน แชร์เก็บไว้เป็นความรู้ !!
มีคำกล่าวว่ายาที่ดีที่สุดคือสิ่งที่เรากินเข้าไปไม่ว่าจะเป็นผักหรือเนื้อสัตว์ชนิตต่างๆถ้าเราเลือกกินดีๆอาหารนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อร่างกายแต่ถ้า
เรารับแต่อาหารที่ไม่มีประโยชน์แทนที่จะดีกลับเป็นโทษต่อร่างกายชะงั้น
วันนี้เราเลยอยากจะพาทุกท่านที่อยากห่างไกลจากมะเร็งมารู้จักกับผัก
สมุนไพรพื้นบ้านของไทยที่ยิ่งกินรับรองได้เลยว่ามะเร้งตัวร้ายจะกลัวจนไม่กล้าเข้าใกล้เลยแม้แต่น้อย
1.สะเดา
ผักสะเดานี้มีรสชาติขม แต่ประโยชน์ของมันนั้นมีมากในหลายๆด้าน
ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงร่างกาย ขับเสมหะ ลดไข้ แก้ท้องผุก ขับลม
และช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเนื้องอกและมะเร็งได้อีกด้วย
2. ผักชีลาว
ช่วยแก้ท้องผูก ขับลม แก้อาการวิงเวียนศรีษะ เสริมภูมิต้านทานโรค
และยังมีฤทธิ์ต่อต้าน อนุมูลอิสะ
ช่วยยับยั้งและชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็ง
3.ผักแขยง
ผักแขยงหรือผักกะแยเป็นอีกหนึ่งผักพื้นบ้านที่พบมากในภูมิภาคอีสานมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง
จึงมีฤทธิ์ต่อต้านเซลลืมะเร็งได้เช่นกัน คนอีสานจึงมักนำมาประกอบอาหาร
ทั้งประเภทแกง ลาบหรือน้ำพริก
4.ผักติ้ว
ชาวบ้านแถบอีสานสามารถหามาทานกันได้ง่ายๆ วึ่งผักติ้วมีสารอนุมูลอิสระ มีฤทธิ์ต้านมะเร็งตับอีกด้วย
5.ขี้เหล็ก
เรียกว่าหวานเป็นลมขมเป็นยาจริงๆกับขี้เหล็กแม้จะขมแต่ฤทธิ์ของมันมีมากจนต้องหามาทานทั้งช่วยยับยั้งการเจริญเติบดตของเซลล์มะเร็ง
ในส่วนของแก่นขี้เหล็ก
ขอขอบคุณข้อมูล http://www.tnews.co.th
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น