น้ำผึ้งหมักกล้วยน้ำว้า สูตรยาอายุวัฒนะสมัยพุทธกาล
กล้วยน้ำว้า สุดยอดผลไม้อายุวัฒนะ หลังจากได้สูตรลองทำน้ำหมักกล้วยน้ำว้าดองน้ำผึ้ง จากอินเตอร์เน็ตไปลองทำดูแล้ว ทุกอย่างโอเค ยกเว้นปัญหานิดหน่อยตอนต้องคนพลิกกล้วยที่ลอยให้จมในน้ำผึ้ง ต้องเปิดฝาขวด เอาตะเกี่ยบคน ทำให้มันดูสกปรกกลัวกล้วยเป็นเชื้อราด้วย อีกอย่าเค้าห้ามปิดฝาสนิทตอนดองเพราะจะเกิดแก๊ซแอลกอฮอล์ เลยได้วิธีใหม่เอาใส่ขวดแม่โขงเลย ไม่ต้องเปิดฝาเอาไม้คนเพื่อพลิกกล้วยแล้ว แค่คว่ำขวดไปมาเขย่าไปมาก็พลิกกล้วยในขวดได้ละ ส่วนฝาก็ไม่ต้องปิดสนิทมากคลายนิดหน่อยให้แก๊สลอดออกมาได้ เจ้ามดแดงมดดำก็เข้าไม่ได้ด้วย แค่ดำๆ ไต่ๆ อยู่รอบๆ
เอ้า เริ่มทำกันเลยนะ
- เลือกกล้วยที่สุกงอม เปลือกดำยิ่งดีเค้าว่ามีสารต้านมะเร็งมาก
- จากนั้นก็ปลอกเปลือก แล้วก็ผ่าแนวยาวสามารถลอดผ่านปากขวดได้ เราเลือกกล้วยลูกเล็กผ่า 4 ก็ใช้ได้แล้ว ถ้ากล้วยลูกใหญ่ต้องผ่า 6-8 น่ะ
- จากนั้นบรรจงใส่กล้วยเข้าไปในขวดแม่โขง พอดีเป็นขวดน้ำผึ้งเก่าสบายเลยไม่ต้องล้างใส่แค่ครึ่งขวดเลยมานิดหน่อย
- บรรจงเทน้ำผึ้งเข้าใส่ในขวด เขย่าตะแคงไปมาให้ท่วมนิดหน่อย เราเอาไปเทที่อ่างล้างจานนะ มือไม่แม่นทำน้ำผึ้งหกเดี๋ยวมดขึ้นโต๊ะ
- ปิดฝาให้สนิทกันมดรังควานแต่แอบคลายเกลี่ยวปล่อยเล็กน้อยให้ลมแก๊สสามารถซึมออกมาได้
- จากนั้นเขียนวันที่ลงที่ขวดด้วยนะ ตืนเข้ามาก็หมั่นเขย่ำคว่ำพลิกกล้วยในขวดให้โดนน้ำผึ้งทัั่วถึง กล้วยมันจะลอยก็หมั่นพลิกวันละครั้งหรือเช้าเย็น ได้เชคการปิดฝาด้วยเพราะถ้าเผลอปิดสนิทมันจะเกิดแก๊ส เราก็คลายระบายเอาแก๊สออก
- รูปสุดท้าย ขวดซ้ายเพิ่งทำเสร็จเมื่อกี้นี้ ส่วน 3 ขวดขวาทำได้ 1 เดือนแล้ว แอบเทน้ำมาชิม น้ำผึ้งที่ดองมันจะใส่เลยนะ ไม่เหนี่ยวแล้วแต่รสชาติยังเป็นน้ำผึ้งอยู่ หวานเจี๋ยบบาดคอเลย
- รูปสุดท้าย ขวดสุดท้ายเป็นขวดน้ำจิ้มสุกี้ไม่ค่อยเวิร์กเท่าไหร่ เพราะว่าฝาเกลียวตื้น ต้องปิดให้สนิทไม่งั้นมดเข้า พอปิดสนิทแล้วมันก็เกิดแก๊ส ทุกเช้าต้องมาเปิดระบายแก๊สก่อนเขย่ำพลิกกล้วย ถือเป็นภาระทางใจ บางครั้งลืมไป 2-3 วัน แก๊สเยอะเลย
- เขาให้หมั่นพลิก พลิกได้ทุกวันยิ่งดีจะไม่ได้เกิดรา เขาให้ดองไว้ 3 เดือน ถึงจะกินได้รสชาติออกเปรี้ยวๆ เป็นยาอายุวัฒนะ ทำให้เลือดลมไหวเวียนดี
ที่มา:https://tidface.com
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น